Viết hoặc vẽ sơ đồ trao đổi chất giữa động vật và môi trường
Câu 2: Trang 43 sách VNEN khoa học 4 tập 2
Viết hoặc vẽ sơ đồ trao đổi chất giữa động vật và môi trường
Bài làm:
Qúa trình trao đổi chất giữa động vật và môi trường là:
- Động vật lấy từ môi trường thức ăn, nước, khí ô-xi....
- Động vật thải ra môi trường các chất cặn bã, khí các-bô-nic, nước tiểu...
Xem thêm bài viết khác
- Giải khoa học 4 VNEN bài 11: Phòng tránh tai nạn đuối nước
- Việc dùng nước của bạn ở hình 8a và 9a khác nhau như thế nào? Ảnh hưởng của việc sử dụng nước đó thể hiện ở hình 8b và 9b ra sao?
- Nêu việc làm bảo vệ nguồn nước trong từng hình. Nêu các việc làm khác để bảo vệ nguồn nước mà em biết
- Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng: Kết luận nào sau đây về các thành phần của không khí là đúng?
- Thực hành làm "điện thoại dây": Trong trò chơi này, âm thanh đã truyền qua những môi trường nào?
- Để tay trước mũi, thở ra và hít vào, em có nhận xét gì? Lấy tay bít mũi và ngậm miệng lại, em cảm thấy thế nào?
- Giải khoa học 4 VNEN bài: Ôn tập và kiểm tra cuối năm
- Trong thí nghiệm 1, tại sao nến bị tắt? Trong thí nghiệm 2, tại sao nến không bị tắt?
- Các bạn vừa chơi đá bóng ở sân, ngày sau đó lại rủ nhau đi tắm ở sông. Nếu em biết điều này, em sẽ làm gì?
- Nguyên nhân gây ra gió là gì? Ở địa phương em thường có bão hay không? Khi có bão, gia đình em và địa phương thường có cách nào để giảm thiểu những thiệt hại do bão gây ra?
- Quan sát xung quanh nơi ở của mình để phát hiện ra những nơi không nên đến gần hoặc chơi gần để tránh tai nạn đuối nước.
- Vì sao về mùa lạnh, khi đặt tay một vật bằng đồng ta thấy lạnh hơn khi đặt tay vào vật bằng gỗ?