Điền những cụm từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống trong kết luận dưới đây.
2. Điền những cụm từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống trong kết luận dưới đây.
Từ/cụm từ: ăn mòn; kim loại; dung dịch; ẩm ướt; môi trường; khô ráo; lau chùi sạch sẽ; trước; sơn; cạo.
Để bảo vệ các đồ vật kim loại không bị ...................... cần ngăn không cho ................. tác dụng với các chất trong ............. Một số cách thường dùng là ............, mạ, bôi dầu mỡ lên kim loại. Để đồ vật nơi ................, thường xuyên ............... sau khi sử dụng.
Bài làm:
Để bảo vệ các đồ vật kim loại không bị ăn mòn cần ngăn không cho kim loại tác dụng với các chất trong môi trường. Một số cách thường dùng là sơn, mạ, bôi dầu mỡ lên kim loại. Để đồ vật nơi khô ráo, thường xuyên lau chùi sạch sẽ sau khi sử dụng.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy so sánh cấu tạo và hoạt động ảnh của máy ảnh và mắt.
- Viết PTHH biểu diễn sự chuyển hóa sau. Viết PTHH của các phản ứng (nếu có) trong các trường hợp sau.
- Giải câu 2 trang 88 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Hai dây dẫn giống hệt nhau, mỗi dây có điện trở R. Nếu ghép hai dây song song thì cụm dây này có điện trở là bao nhiêu? Hỏi tương tự khi ghép ba dây song song với nhau ,...? Có nhận xét gì về tổng tiết diện của các dây trong cụm dây (khi ghép song song)?
- Khi bật công tắc đèn chiếu ánh sáng vào hai ống thì độ tăng nhiệt độ của mỗi ống thay đổi thế nào?
- Đặt vật sáng AB có độ cao h, vuông góc với trục chính của TKPK
- Hoàn thành nhận xét bằng cách điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau:
- Giải câu 3 trang 88 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Ứng dụng nuôi cấy tế bào và mô trong chọn giống cây trồng
- Muốn cho pin mặt trời phát điện (hoạt động) phải có điều kiện:
- Kim loại liti thuộc nhóm I có tính chất hóa học tương tự natri, có khả năng phản ứng được với oxi, clo, nước. Em hãy viết PTHH minh họa cho tính chất hóa học của liti.
- Ảnh này cao bao nhiêu và hiện cách gương bao xa?