Diễn tả cảm xúc của em về mùa hạ bằng một đoạn văn ngắn
Câu 2: Diễn tả cảm xúc của em về mùa hạ bằng một đoạn văn ngắn
Bài làm:
Mùa hạ đến mang theo cái nắng chói chang, oi ả. Trên những vòm cây, tiếng ve kêu như những bản đồng ca chào hạ, đa cung, đa sắc. Chùm phượng li ti hé nở, ngại ngùng ẩn nấp giữa những cành lá non, khoe sắc đỏ thắm dưới nắng vàng rực rỡ. Nắng oi bức của mùa hạ khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi hơn, chỉ muốn trốn mình dưới những bóng cây xanh râm mát. Các bác nông dân đang hối hả thu hoạch lúa cho kịp mẻ phơi dưới trưa nắng. Tiếng máy tuốt vang lên trên khắp cánh đồng như báo hiệu một mùa vàng bội thu. Những bao thóc được trở về sân phơi trong tiếng cười vui rộn rã. Mùa hạ nắng nóng là vậy nhưng cũng mưa ngay đấy, những cơn mưa rào bất chợt cuối chiều vội vã đến và nhanh chóng tan di, như tro chơi tinh nghịch của lũ học trò. Em yêu mùa hè cũng bởi đây là những tháng ngày chúng em được tạm rời xa học hành căng thẳng để nghỉ ngơi và đi thăm thú mọi nơi cùng bố mẹ, bạn bè. Hạ về còn dâng đến cho đời bao loại trái cây chín mọng, ngọt ngào. Chỉ vậy thôi cũng đủ gợi cho chúng ta bao niềm thương và nỗi nhớ về một mùa hạ đầy nắng và gió.
Xem thêm bài viết khác
- Tình cảm mà bài 1 muốn diễn tả là tình cảm gì? Hãy chỉ ra cái hay của ngôn ngữ, hình ảnh, âm điệu của bài ca dao này. Tìm những câu ca dao cũng nói đến công cha nghĩa mẹ tương tự như bài 1.
- Nội dung chính bài: Từ láy
- Cảm nghĩ của em về bài thơ Phò giá về kinh bằng một đoạn văn
- Viết đoạn văn chủ đề thành phố và chỉ rõ các từ ghép có trong đoạn văn đó
- Qua các nội dung được miêu tả trong bài thơ, em có những cảm nhận gì trước cảnh tượng buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường và về tâm trạng cua tác giả trước cảnh tượng đó?
- Em hãy đếm trong đoạn thơ có mây từ ta và trả lời các câu hỏi
- Đặt câu với mỗi từ: bình thường, tầm thường, kết quả, hậu quả
- Chứng minh hai câu đầu đã dùng phép đối trong câu. Nêu tác dụng của việc dùng phép đối ấy.
- Viết một đoạn văn ngắn (7 – 10 câu) trong đó có sử dụng từ đồng âm.
- Soạn văn bài: Từ Hán Việt (tiếp theo)
- Trong phần thứ hai của bài, tác giả tập trung nói về nét nổi bật trong phong cách của người Sài Gòn. Nét đặc trưng của phong cách ấy là gì? Thái độ, tình cảm của tác giả đối với con người Sài Gòn được biểu hiện
- Điền quan hệ từ thích hợp vào chỗ trống