Giải câu 2 bài 53: Protein
Câu 2: Trang 160 - SGK hóa học 9
Hãy cho (giấm hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
Bài làm:
Khi cho (giấm hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành ta thấy sữa bò và sữa đậu nành bị kết tủa, vón cục do khi đó protein bị đông tụ.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 5 bài 20: Hợp kim sắt: Gang, thép
- Giải câu 2 bài 48: Luyện tập: Rượu etylic, axit axetic và chất béo
- Giải câu 4 bài 28: Các oxit của cacbon
- Giải câu 1 bài 18: Nhôm
- Giải câu 1 bài 4: Một số axit quan trọng
- Giải câu 1 bài 14: Thực hành Tính chất hóa học của bazơ và muối
- Giải bài 44 hóa học 9: Rượu etylic
- Giải câu 6 bài 9: Tính chất hóa học của muối
- Giải thí nghiệm 1 bài 33 Hóa 9 Bài 33: Thực hành: Tính chất hóa học của phi kim và hợp chất của chúng
- Giải câu 4 bài 48: Luyện tập: Rượu etylic, axit axetic và chất béo
- Giải bài 38 hoá học 9: Axetilen
- Giải câu 1 bài 5: Luyện tập Tính chất hóa học của oxit và axit