Giải câu 3 trang 62 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Câu 3: Trang 63 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Đốt cháy hợp chất hữu cơ X bằng oxi, sản phẩm thu được gồm các chất khí:
. Chất hữu cơ X là
A. Tinh bột
B. Xenlulozo
C. Chất béo
D. Protein
Bài làm:
Đáp án: D do chỉ có protein mới có nguyên tố N trong phân tử.
Xem thêm bài viết khác
- III. Câu hỏi ôn tập
- 5. Bộ NST của một loài thực vật có hoa gồm 5 cặp NST (kí hiệu I, II, III, IV, V). Khi khảo sát một quần thể của loài này, người ta phát hiện ba thể đột biến (kí hiệu A, B, C). Phân tích tế bào học ba thể đột biến đó, thu được kết quả sau:
- Để xác định điện trở của toàn đoạn mạch ở hình 9.2, không thể sử dụng ôm kế để đo giá trị điện trở đang lắp trong mạch điện. Vậy bằng cách nào có thể xác định được điện trở của đoạn mạch song song gồm hai điện trở R1 và R2?
- I. Khái niệm đột biến gen
- Nếu có hai lọ mất nhãn đựng riêng biệt bột nhôm và magie. Bằng phương pháp hóa học, hãy phân biệt 2 lọ hóa chất nói trên. Giải thích và viết PTHH
- Ngâm một lá kẽm trong 40 gam dung dịch CuSO4 10% cho đến khi kẽm không tan được nữa. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dd CuSO4 và nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng.
- Mạch nối tiếp, mạch song song là mạch như thế nào?
- Nêu 2 ví dụ cụ thể mà bản thân em đã làm để bảo vệ đồ dùng bằng kim loại trong gia đình em. Hãy tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ tháp Eiffel không bị ăn mòn.
- Giải câu 3 trang 21 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Kể tên một số bệnh, tật ở người có tính di truyền từ đời này qua đời khác. Dựa vào đâu em biết được điều đó?
- Khoa học tự nhiên 9 bài 30 - Khởi động Khoa học tự nhiên 9 Bài 30: Di truyền y học tư vấn
- 1. Hãy hoàn thành bảng sau: điền số lượng NST trong bộ NST lưỡng bội hoặc đơn bội của loài vào ô tương ứng còn trống.