Giải câu 5 bài 31: Mắt sgk Vật lí 11 trang 203
Câu 5: Trang 203 Sgk Vật lí lớp 11
Trình bày sự lưu ảnh của mắt và ứng dụng.
Bài làm:
- Sự lưu ảnh của mắt: Sau khi ánh sáng kích thích trên võng mạc tắt, ảnh hưởng của nó vẫn còn kéo dài khoảng 0,1 s. Trong khoảng thời gian đó, ta vẫn còn cảm giác nhìn thấy vật. Đó là sự lưu ảnh trên võng mạc.
- Ứng dụng: Trong điện ảnh, khi chiếu phim, cứ sau 0,04 s người ta lại chiếu một ảnh. Do hiện tượng lưu ảnh trên võng mạc nên người xem có cảm giác quá trình diễn ra là liên tục.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao phải kẹp vật giữa hai bản thủy tinh mỏng khi quan sát vật bằng kính hiển vi ? sgk Vật lí 11 trang 210
- Giải bài 26 vật lí 11: Khúc xạ ánh sáng
- Trình bày hiện tượng nhân số hạt tải điện trong quá trinh phóng điện qua chất khí?
- Giải bài 3 vật lí 11: Điện trường và cường độ điện trường. Đường sức điện
- Chiết suất tỉ đối của môi trường (2) đối với môi trường (1) là gì?
- So sánh bản chất của điện trường và từ trường.
- Điện trường là gì ?
- Giải câu 1 bài 34: Kính thiên văn sgk Vật lí 11 trang 216
- Một điện lượng 6,0 mC dịch chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong thời gian 2,0 (s). Tính cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn này.
- Giải câu 11 bài 29: Thấu kính mỏng sgk Vật lí 11 trang 190
- Hãy gọi tên phân biệt ba loại thấu kính lồi và ba loại thấu kính lõm ở Hình 29.1 sgk Vật lí 11 trang 181
- Phát biểu nào dưới đây là sai?