Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện như thế nào? Nếu chứng kiến sự việc, em sẽ làm gì? Vì sao em làm như vậy?
Bài thông tin:
- Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện như thế nào?
- Nếu chứng kiến sự việc, em sẽ làm gì? Vì sao em làm như vậy?
Bài làm:
- Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện:
- Thuận đứng ngoài ngõ to tiếng chửi bới, sau đó đập phá trụ cổng làm hai cháu ở trong nhà hốt hoảng phải mở cửa cho Thuận vào. Khi vào trong nhà, Thuận hăm doạ giết chết hai cháu Quyên và Trang, sau đó đuổi ra khỏi nhà.
- Thuận mang theo dây xích đến nhà bà Nga khoá cửa lại
- Thuận đá văng trang thờ thần tài, thổ địa, đập phá bàn thờ gia tiên, đập bể liễng, lư hương, ti vi, sau đó đánh bà Màu bất tỉnh.
- Nếu chứng kiến sự việc, việc đầu tiên em cần làm là báo cáo chính quyền địa phương, nhờ chính quyền can thiệp. Sau đó nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ.
Xem thêm bài viết khác
- Theo em, quyền bất khả xâm phạm về thân thể và quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với mỗi công dân ?
- Tùng là một học sinh ngoan, chăm học, chăm làm được thầy yêu bạn mến. Đang học lớp 6 thì tai nạn ập xuống gia đình bạn
- Theo em, bé Sinh có được mang quốc tịch Việt Nam hay không ? Vì sao ?
- Theo em, câu tục ngữ nào dưới đây nói vê ý nghĩa của việc học tập ?
- Đường vào trường Trung học cơ sở của xã Tâm sau những trận mưa lớn rất lầy lội, học sinh đến trường khó khăn, vất vả, nhiều khi không an toàn
- Em hãy kể một số hành vi vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân.
- Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện như thế nào? Nếu chứng kiến sự việc, em sẽ làm gì? Vì sao em làm như vậy?
- Giải bài tập 4,5,6 trắc nghiệm trang 59 sbt GDCD lớp 6
- Giải SBT GDCD 6 bài 14: Thực hiện trật tự, an toàn giao thông
- Em sẽ làm gì trong các tình huống sau ?
- Nhà bà Ba gần nhà bà Tám. Hai nhà từ lâu đã có xích mích về chuyện làm ăn. Một hôm khi bà Ba đi vắng, người đưa thư đến không gặp nên
- Liên là một nữ sinh lớp 6, học giỏi, tính tình lại dịu dàng nên có nhiều bạn mến. Có một bạn nam lớp khác viết thư kết bạn với Liên. Bình đọc trộm được bức thư đó