Hãy sắp xếp các công việc giặt, phơi quân áo theo trình tự thích hợp.
4. Sử dụng và bảo quản trang phục
4.1. Giặt, phơi
Em hãy quan sát Hình 5.9 và thực hiện các yếu cầu dưới đây.
a. Hãy sắp xếp các công việc giặt, phơi quân áo theo trình tự thích hợp.
b. Nếu sử dụng máy giặt thì quy trình giặt, phơi có điểm gì khác so với giặt bằng tay?
Bài làm:
a. Sắp xếp các công việc giặt, phơi quân áo theo trình tự thích hợp:
Ngâm xà phòng Vất bớt nước và phơi Vò với xà phòng
Phân loại quần áo => Xả với nước => Vò với xà phòng => Tấy vết bần=> Vắt bớt nước và phơi.
b. Nếu sử dụng máy giặt thì quy trình giặt, phơi có điểm khác so với giặt bằng tay là:
Giặt bằng máy
Chọn mức nước và chế độ giặt phủ hợp với quân áo;
Cho xà phòng và nước xả vải (nếu có) vào khoang giặt,
Khởi động máy để bắt đầu quá trình giặt, sảy.
Xem thêm bài viết khác
- Vải sợi hoá học có nguồn gốc từ đâu? Các loại sợi hoá học có sẵn trong tự nhiên không? Chúng được tạo ra bằng cách nào?
- Theo em thể trạng của mỗi bạn trong hình 7.2 thể hiện tình trạng dinh dưỡng cơ thể như thế nào?
- Em hãy cho biết chiếc nồi nào tiêu thụ nhiều điện năng hơn trong thời gian sử dụng.
- Cùng một loại áo sơ mĩ và quân tây, kiểu nào giúp người mặc có vẻ trẻ trung, năng động?
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 Dự án 1: Ngôi nhà của em
- Hãy kế những vật dụng trong bộ đồng phục lên lớp và đồng phục thể dục của trường em.
- Em hãy ghép những ghỉ chú dưới đây với các hình ảnh trong Hình 10.1 cho phù hợp.
- Ngoài các khu vực chính, trong nhà ở còn có những khu vực nào?
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài 1: Nhà ở đối với con người
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài 7: Thực phẩm dinh dưỡng
- Em hãy mô tả những đồ dùng hoặc ngôi nhà thể hiện đặc điểm của ngôi nhà thông minh mà em đã từng trông thấy hoặc sử dụng.
- Lượng đủ và vừa đủ các thực phẩm cung cắp chất đường, bột và chất đạm; Ít thực phẩm cưng cấp chất béo.