Hãy tìm cách kiểm tra xem AA' có vuông góc với MN không ; A và A' có cách đều MN không.
Câu 3. (Trang 16 SGK lí 7)
Hãy tìm cách kiểm tra xem AA' có vuông góc với MN không ; A và A' có cách đều MN không.
Bài làm:
Dùng thước để các khoảng cách A đến MN và A' đến MN và đo độ lớn của góc tạo bởi MN và AA'. Sau khi đo ta thấy khoảng cách từ A và A' đến MN là bằng nhau và AA' vuông góc với MN.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy quan sát và nêu đặc điểm của mỗi loại chùm sáng. "giao nhau, không giao nhau, loe rộng ra"
- Giải câu 8 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 65
- Giải vật lí 7: Bài tập 2 trang 86 sgk
- Quan sát sơ đồ mạch điện hình 29.3 và cho biết có hiện tượng gì xảy ra với cầu chì khi đoản mạch. sgk vật lí 7 trang 83
- Khi gảy mạnh một dây đàn, tiếng đàn sẽ to hay nhỏ ? Tại sao ?
- Giải câu 1 bài 17: Sự nhiễm điện do cọ xát sgk Vật lí 7 trang 49
- Giải bài 29 vật lí 7: An toàn khi sử dụng điện
- Giải câu 7 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 64
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 7
- Giải câu 4 bài 18: Hai loại điện tích sgk Vật lí 7 trang 52
- Khi nói to trong phòng rất lớn thì nghe được tiếng vang. Nhưng nói to như vậy trong phòng nhỏ thì lại không nghe thấy tiếng vang.
- Hãy chỉ ra trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn gần nơi em sống và đề ra một số biện pháp chống sự ô nhiễm tiếng ồn đó.