Liệt kê tên các bộ phận chính của bếp hồng ngoại. Vẽ sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại
4. Liệt kê tên các bộ phận chính của bếp hồng ngoại. Vẽ sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại.
5. Trình bày một số lưu ý khi lựa chọn đồ dùng điện trong gia đình để tiết kiệm năng lượng và phù hợp với điều kiện gia đình.
Bài làm:
4. Bếp hồng ngoại có các bộ phận sau:
- Mặt bếp
- Thân bếp
- Bảng điều khiể
- Mâm nhiệt hồng ngoại
Sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại:
5. Lưu ý khi lựa chọn đồ dùng điện trong gia đình để tiết kiệm năng lượng và phù hợp với điều kiện gia đình:
- Lựa chọn các thương hiệu và cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được những đồ dùng điện có chất lượng tốt.
- Lựa chọn loại có giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
- Lựa chọn các loại có khả năng tiết kiệm điện (có dán nhãn tiết kiệm năng lượng)
- Lựa chọn loại có thông số kĩ thuật và tính năng phù hợp với nhu cầu của gia đình.
- Lựa chọn các đồ thiện thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng từ tự nhiên như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…
Xem thêm bài viết khác
- Kể tên một số đồ dùng điện trong gia đình và nêu công dụng của chúng
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 11: Đèn điện
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 12: Nồi cơm điện
- Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng phương pháp nào? Hãy trình bày cách làm của một phương pháp bảo quản cụ thể
- Sử dụng bếp điện để đun nấu có những ưu điểm gì so với các loại bếp khác? Bếp hồng ngoại hoạt động thế nào? Làm sao để lựa chọn, sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm và an toàn?
- Vẽ sơ đồ khối các bước chính xây dựng nhà ở
- Dựa vào bảng 8.3, hãy cho biết thông tin bảo quản sản phẩm trên nhãn quần áo (a), (b)
- Em hãy cho biết các bộ trang phục trong hình 9.2 thể hiện phong cách thời trang nào?
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài Ôn tập chương II
- Quan sát và cho biết các món ăn có trong mâm cơm đã được chế biến bằng phương pháp nào. Có món ăn nào mà phương pháp chế biến chưa được giới thiệu trong bài?
- Sắp xếp các bước trong hình 8.6 theo thứ tự phù hợp với các bước giặt bằng tay
- Kể tên và nêu vai trò của các nhóm thực phẩm chính cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người