Trao đổi về cách viết hoa các tên riêng trong đoạn trích.
3. Trao đổi về cách viết hoa các tên riêng trong đoạn trích.
Bài làm:
Khi ta viết hoa các tên riêng trong đoạn trích bằng tiếng nước ngoài mà phiên âm không qua âm Hán - Việt thì với mỗi bộ phận tạo thành tên riêng, ta viết hoa chữ cái đầu và có gạch nối giữa các âm tiết.
Ví dụ: Ô-xtrây-li-a, Ca-na-da....
Xem thêm bài viết khác
- Tìm tên riêng bị viết sai trông đoạn thơ và viết lại vào vở cho đúng
- Nghe thầy cô đọc và viết vào vở đoạn văn trong bài Tà áo dài Việt Nam (từ Áo dài phụ nữ .... đến chiếc áo dài tân thời)
- Giải bài 24C: Ôn tập tả đồ vật
- Những chi tiết, hình ảnh nào miêu tả cảnh đẹp của thiên nhiên nơi đền Hùng? Viết kết quả vào vở
- Kể tên ba bài tập đọc là văn miêu tả đã học trong 9 tuần vừa qua. Nêu dàn ý của một bài tập đọc nói trên.
- Viết tên một cơ quan, xí nghiệp, công ti,... ở địa phương em
- Tìm ví dụ điền vào bảng tổng kết sau:
- Giải bài 20A: Gương sáng người xưa
- Bài văn gợi cho em nhớ đến một số truyền thuyết về sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc, đó là những truyền thuyết nào? Nối câu hỏi ở cột A với câu trả lời ở cột B cho phù hợp:
- Giải bài 29A: Nam và nữ
- Quan sát những bức tranh dưới đây và trả lời câu hỏi: Những người trong ảnh là ai? Họ đang làm gì?
- Em có đồng ý với ý kiến sau không? Em thích phẩm chất nào nhất ở một bạn nam và một bạn nữ?