Trên đường đi học về, Hằng thường bị một người đàn ông lạ mặt bám theo sau. Người này làm quen với Hằng, rủ Hằng đi chơi với ông ta và hứa sẽ cho Hằng nhiều tiền
Câu 5: Trên đường đi học về, Hằng thường bị một người đàn ông lạ mặt bám theo sau. Người này làm quen với Hằng, rủ Hằng đi chơi với ông ta và hứa sẽ cho Hằng nhiều tiền và những gì Hằng thích.
- Theo em, điều gì có thể xảy ra với Hằng nếu Hằng đi theo người đàn ông lạ ?
- Nếu em là Hằng, em sẽ làm gì trong trường hợp đó ?
Bài làm:
Nếu trong trường hợp trên, Hằng mà đi theo người đàn ông lạ thì không chỉ Hằng không nhận được tiền mà còn có khả năng gặp một số trường hợp nguy hiểm như:
- Hằng sẽ bị người đàn ông lợi dụng.
- Hằng sẽ bị ép buộc làm những điều vi phạm đến nhân cách, vi phạm pháp luật.
- Tính mạng Hằng bị đe doạ, Hằng có thể bị bắt cóc tống tiền hoặc bán lên biên giới.
Nếu em là Hằng, em sẽ từ chối, nếu người đàn ông đó vẫn cố bám theo thì em sẽ chạy nhanh vào nhà dân hoặc nơi có ng lớn nhờ họ can thiệp giúp đỡ. Hoặc có thể hét lớn để nhờ người đi đường giúp đỡ….
Xem thêm bài viết khác
- Nếu người bạn thân của em mắc khuyết điểm, em sẽ lựa chọn phương án nào sau đây? Vì sao?
- HIV lây truyền qua các con đường nào sau đây ?
- Em hãy kể một câu chuyện nói về tính liêm khiết?
- Em hãy sưu tầm một số câu chuyện, tấm gương về tình bạn trong sáng, lành mạnh và trao đổi với bạn bè
- Em sẽ làm gì nếu thấy bạn mình...
- GDCD 8: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 5)
- Em biết gì về tình hình thực hiện các quy định về phòng, ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại ở địa phương mình ?
- Giải GDCD 8 Bài 7 GDCD 8 bài 7: Tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội
- Khi tham gia các hoạt động do lớp, trường và địa phương tổ chức, em thường xuất phát từ những lí do nào ? Vì sao ?
- Bài 15: Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại
- Bài 18: Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân
- Sơn sinh ra trong một gia đình giàu có và là con một nên bố mẹ rất chiều chuộng và thoả mãn mọi đòi hỏi của Sơn.