Bộ đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ 6 sách KNTT Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ 6 năm 2022 - 2023 sách Kết nối tri thức (có đáp án và ma trận)

  • 1 Đánh giá

KhoaHoc mời các bạn cùng tham khảo và theo dõi Bộ đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ 6 sách KNTT năm 2022 - 2023 có đáp án giúp học sinh làm quen cấu trúc đề kiểm tra giữa kì 1 lớp 6.

Đề thi giữa kì 1 môn Công nghệ 6

I. Trắc nghiệm (4đ):

Khoanh tròn vào đầu ý trả lời đúng nhất trong các câu sau:

Câu 1. Trong các bữa ăn dưới đây bữa ăn nào đảm bảo tiêu chí của bữa ăn hợp lí

a. Rau muống xào, mướp xào giá đỗ, cơm trắng, canh cà rốt, su hào.
b. Trứng rán, canh cá nấu chua, cơm trắng, thịt ba chỉ luộc.
c. Canh cua nấu rau mùng tơi và mướp, rau muống xào, thịt kho, cà muối, cơm trắng
d. Cơm trắng, súp ngô, bánh mỳ kẹp thịt, sữa chua.

Câu 2. Người mới ốm dậy không nên ăn nhiều loại thực phẩm nào?

a.Thực phẩm giàu dinh dưỡng
b. Thực phẩm tẩm ướp, sấy khô
c. Thực phẩm dạng lỏng
d. Trái cây.

Câu 3. Buổi sáng em thức dậy, chiếc rèm cửa tự động kéo ra , đèn ngủ trong phòng tự tắt. Hoạt động tự động của đèn ngủ và rèm giúp ngôi nhà thông minh có đặc điểm gì?

a. Tính tiện ích.
b. An ninh, an toàn.
c. Tiết kiệm năng lượng.
d. Cả 3 đáp án trên.

Câu 4. Vì sao nhà ở của người miền núi thường được xây dựng theo kiểu kiến trúc nhà sàn?

a. Giúp tiết kiệm đất, tận dụng không gian theo chiều cao.
b. Giúp tránh ẩm thấp và thú dữ.
c. Giúp nhà có thể di động được khi có thiên tai , khi họ đi lao động.
d. Giúp tận dụng nguồn gỗ có sẵn từ thiên nhiên.

Câu 5. Khi có người lạ di chuyển trong nhà đèn tự động bật lên và chuông tự động kêu. Em hãy cho biết hệ thống điều khiển nào trong ngôi nhà thông minh đang hoạt động?

a. An ninh, an toàn
b. Chiếu sáng
c. Kiểm soát nhiệt độ
d. Điều khiển thiết bị gia dụng.

Câu 6. Trong các vật liệu xây dựng sau đây, vật liệu nào có sẵn trong thiên nhiên?

a. Gạch nung
b. Cát.
c. Kính.
d. Thạch cao.

Câu 7. Vật liệu nào sau đây không dùng để xây tường nhà

a. Cát
b. Gạch
c. Ngói
d. Xi măng

Câu 8. Công việc nào sau đây không thuộc bước thi công thô?

a. Làm móng nhà.
b. Làm mái nhà.
c. Sơn tường.
d. Xây tường.

Câu 9. Hãy chỉ ra trình tự các bước chính trong xây dựng nhà ở?

a. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện.
b. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện
c. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô.
d. Thi công thô, hoàn thiện, thiết kế.

Câu 10. Trong các vật liệu sau, vật liệu nào là vật liệu nhân tạo?

a. Đất.
b. Tre.
c. Thép.
d. Gỗ.

Câu 11. Để tạo ra vữa xây dựng người ta cần những vật liệu nào?

a. Cát, nước, xi măng.
c. Nước, xi măng, đá nhỏ..
b. Sỏi, xi măng, cát
d. Nước, xi măng, sỏi.

Câu 12. Trong xây dựng nhà ở, bước hoàn thiện gồm những công việc chính nào?

a. Trát, sơn tường
b. Lắp khung cửa.
c. Xây tường.
d. Cán nền, làm mái.

Câu 13. Nhà ở có đặc điểm chung về:

a. Kiến trúc và màu sắc.
b. Cấu tạo và phân chia khu vực chức năng.
c. Vật liệu xây dựng và cấu tạo.
d. Kiến trúc và phân chia các khu vực chức năng.

Câu 14. Nhà ở có vai trò vật chất vì:

a. Nhà ở là nơi để con người nghỉ ngơi, tránh tác động xấu của thời tiết.
b. Nhà ở là nơi mọi người cùng nhau tạo niềm vui.
c. Nhà ở là nơi đem đến cảm giác thân thuộc cho con người.
d. Nhà ở là nơi đem đến cho con người cảm giác riêng tư.

Câu 15. Kiểu nhà nào sau đây thuộc kiến trúc nhà ở các khu vực đặc thù?

a. Nhà ở chung cư.
b. Nhà nổi
c. Nhà năm gian.
d. Nhà mặt phố

Câu 16. Ở Việt Nam, nhà ở có mấy loại kiến trúc đặc trưng?

a. 1
b. 2
c. 3
d. 4

II. Tự luận ( 6đ):

Câu 1 (1,0đ): Ngôi nhà em đang ở thuộc kiểu kiến trúc nào? Nó có đặc điểm gì?

Câu 2 (2.5đ): Em Hãy mô tả những đặc điểm của ngôi nhà thông minh? Theo em, trong ngôi nhà thông minh có thể thực hiện những biện pháp nào để sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong gia đình?

Câu 3 (2,5 điểm): Kể tên các nhóm thực phẩm chính? Lấy ví dụ về thực phẩm thuộc mỗi nhóm?

Đáp án đề thi giữa kì 1 môn Công nghệ 6

I. Trắc nghiệm.

1. c

2. b

3. a

4. b

5. a

6. b

7. c

8. c

9. b

10. c

11. a

12. a

13. b

14. a

15. b

16. c

Tải File tài liệu để xem trọn bộ đề thi kèm ma trận và đáp án

KhoaHoc mời các bạn cùng theo dõi Bộ đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ 6 sách Kết nối tri thức năm 2022 - 2023 có đáp án kèm ma trận thuộc chuyên mục Đề Thi Giữa Kì 1 Lớp 6. Trong chuyên mục Đề Thi Giữa Kì 1 Lớp 6 phân chia rõ các bộ thi từng môn học như Toán, Văn, GDCD, Sử - Địa,... theo từng bộ sách hiện đang được giảng dạy, giúp các bạn dễ dàng tham khảo và chọn lựa.

  • 28 lượt xem