Điền từ ngừ đã cho thích hợp với mỗi chỗ trông để hoàn thành đoạn văn sau:
4. Điền từ ngừ đã cho thích hợp với mỗi chỗ trông để hoàn thành đoạn văn sau:
Anh Kim Đồng là một ........ rất ........ Tuy không chiến đấu ở ........... , nhưng nhiều khi đi liên lạc, anh cũng gặp những giây phút hết sức .............. Anh đã hi sinh, nhưng .......... sáng của anh vẫn còn mãi mãi.
(hiểm nghèo, người liên lạc, tấm gương, can đảm, mặt trận)
Bài làm:
Anh Kim Đồng là một người liên lạc rất can đảm. Tuy không chiến đấu ở mặt trận , nhưng nhiều khi đi liên lạc, anh cũng gặp những giây phút hết sức hiểm nghèo. Anh đã hi sinh, nhưng tấm gương sáng của anh vẫn còn mãi mãi.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm các bộ phận của con ngựa được tả trong đoạn văn trên và những từ ngữ tả mỗi bộ phận đó để điền vào Phiếu học tập
- Em (hoặc người xung quanh) đã làm gì để góp phần giữ gìn xóm làng (đường phố, trường học) xanh, sạch, đẹp. Hãy kể câu chuyện đó.
- Chọn và viết bài văn miêu tả theo một trong những đề bài dưới đây: tả cây bóng mát, tả cây ăn quả, tả một cây hoa
- Nói 2-3 câu có các nội dung sau:
- Viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết Tập làm văn lớp 2, 3, 4
- Cùng người thân tìm hiểu những tấm gương lao động quanh em
- Tìm những từ cùng nghĩa với từ dũng cảm trong các từ dưới đây, viết lại vào vở:
- Viết vào vở một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu miêu tả con vặt mà em yêu thích trong đó có một câu dùng trạng ngữ, gạch chân dưới trạng ngữ trong câu
- Nói về xóm làng hoặc phồ phường của em theo gợi ý dưới đây:
- Đặt câu với một trong các từ ở hoạt động 2 và ghi vào vở.
- Chọn một trong các cây dưới đây và nói những điều em biết về nó:
- Điền từ ngừ đã cho thích hợp với mỗi chỗ trông để hoàn thành đoạn văn sau: