Em có tán thành suy nghĩ của Lan không? Vì sao?
2. Cùng chia sẻ
3. Giải quyết tình huống
Trường Lan tổ chức viết thư giao lưu với các bạn học sinh nước ngoài, nhưng Lan không tham gia vì Lan cho rằng đó là việc làm không cân thiết, mất thời gian và ảnh hưởng đến học tập.
Câu hỏi:
Em có tán thành suy nghĩ của Lan không? Vì sao?
Bài làm:
Em không tán thành suy nghĩ của Lan vì hoạt động viết thư giao lưu là hoạt động nhằm thể hiện sự hữu nghị, giao lưu của nước ta với các nước khác. Nó tạo nên mối quan hệ tốt đẹp để thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác với các nước khác trên nhiều phương diện. Hơn nữa, là một người học sinh không chỉ cố gắng để đạt học sinh giỏi mà chúng ta còn nên hăng hái tham gia các hoạt động tập thể của trường lớp.
Xem thêm bài viết khác
- Tự giác trong học tập và lao động mang lại cho chúng ta điều gì? Không tự giác trong học tập và lao động dẫn tới điều gì?
- Những việc làm nào dưới đây thể hiện tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc
- Sưu tâm tranh ảnh, số liệu về những hoạt động thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của nhân dân ta với nhân dân các nước trên thế giới
- Kể một trường hợp mà em đã thiếu trung thực. Nếu được làm lại, em thấy mình nên làm như thế nào trong trường hợp đó?
- Hãy cho biết giữa đoàn kết và hợp tác có mối quan hệ như thế nào? (kHoanh tròn vào chữ cái trước những ý kiến em tán thành)
- Theo em, hành vi nào dưới đây thể hiện sự tự giác, sáng tạo, năng động, năng suất, chất lượng, hiệu quả. Hãy viết từ (có thể nhiều hơn một từ) vào ô bên cạnh và giải thích vì sao chọn (các) từ đó?
- Trao đổi với bạn bên cạnh để hoàn thành bảng sau:
- Trường em, lớp học của em có những quy định gì cho học sinh? Các em thường thực hiện những nội quy này như thế nào? Tại sao có bạn thưc hiện tốt, có bạn thực hiện chưa tốt?
- Khoanh tròn các phương án đúng:
- Bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thể hiện như thế nào trong điêu 2, điều 3 của Hiến pháp năm 2013?
- Hãy nêu ý nghĩa của bài hát: "Trái đất này là của chúng mình"
- Soạn VNEN GDCD 8 bài 6: Tuân thủ kỉ luật