Lấy ví dụ chứng minh rằng sự phát triển tổng hợp kinh tế biển có thể làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt kinh tế của vùng. Thử nêu một số phương hướng khai thác tổng hợp tài nguyên biển và thềm lục địa? Địa lý lớp 12

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Bài 34: Vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ

Lấy ví dụ chứng minh rằng sự phát triển tổng hợp kinh tế biển có thể làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt kinh tế của vùng. Thử nêu một số phương hướng khai thác tổng hợp tài nguyên biển và thềm lục địa? là câu hỏi trong bài Giải bài 39 Địa lí 12 Vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Hướng dẫn các em trả lời câu hỏi trong bài chi tiết, dễ hiểu, hi vọng sẽ giúp các em nắm bài tốt hơn. Dưới đây là nội dung chi tiết, các em tham khảo nhé.

Câu 4: Trang 182 – sgk địa lí 12

Lấy ví dụ chứng minh rằng sự phát triển tổng hợp kinh tế biển có thể làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt kinh tế của vùng. Thử nêu một số phương hướng khai thác tổng hợp tài nguyên biển và thềm lục địa?

Bài làm:

Sự phát triển tổng hợp kinh tế biển có thể làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt kinh tế của vùng:

Với vị trí địa lí vô cùng thuận lợi, Đông Nam Bộ hoàn toàn có thể phát triển tổng hợp kinh tế biển.

Đông Nam Bộ nằm tiếp giáp với biển Đông nên có thể đẩy mạnh việc khai thác tài nguyên sinh vật biển. Từ đó sẽ làm xuất hiện các ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, các ngành công nghiệp chế biến thủy sản cũng dần được hình thành với số lượng lớn.

Vùng biển Đông Nam Bộ là vùng biển được đánh giá có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn. Do đó, để khai thác được nguồn tài nguyên quý giá này đòi hỏi sự ra đời của công nghiệp khai thác, chế biến dầu mỏ, phát triển công nghiệp lọc, hóa dầu và các ngành dịch vụ khai thác dầu khí thúc đẩy sự phát triển kinh tế của vùng.

Ở đây là vùng biển có nhiều vùng biển nước sâu, tạo điều kiện hình thành các cảng biển góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ hàng hải, cơ khí, sửa chữa cũng như đóng mới tàu…

Ngoài ra, biển Vũng Tàu cũng là một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến với bãi tắm tuyệt đẹp. Chính vì vậy, khai thác và phát triển du lịch sẽ giúp vùng thu được nhiều ngoại lệ và trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế của vùng.

Lấy ví dụ chứng minh rằng sự phát triển tổng hợp kinh tế biển có thể làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt kinh tế của vùng. Thử nêu một số phương hướng khai thác tổng hợp tài nguyên biển và thềm lục địa? được Khoahoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho các em nắm chắc được bài, qua đó chuẩn bị tốt cho bài giảng sắp tới. Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm các môn học khác tại tài liệu học tập lớp 10 này nhé.

Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan