Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Lịch thi chính thức tốt nghiệp THPT năm 2022

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Lịch thi chính thức tốt nghiệp THPT năm 2022

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Năm 2022, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Sáng 19/4, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào hai ngày 7-8/7.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức

Ông Lê Mỹ Phong cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ sẽ ban hành hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT ngay khi thời gian thi được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin.

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp, thời gian dự kiến ban đầu vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, trong đó cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành năm học trong thời gian này vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Chính vì vậy, kỳ thi tốt nghiệp năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức trong tháng 7.

Việc thi một đợt hay hai đợt, theo Bộ GD&ĐT sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, Bộ sẽ có thông báo kịp thời.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Khoahoc chia sẻ trên đây. Như vậy năm nay lịch thi vào THPT sẽ chính thức diến ra và ngày mùng 7-8/7, các em theo dõi để đưa ra các lịch ôn tập cụ thể, chuẩn bị tốt cho kì thi THPT sắp tới. Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm các môn học khác tại tài liệu học tập lớp 12 này nhé

Chủ đề liên quan