Tên một số hoạt động thông tin liên lạc? Em nên làm gì để giữ gìn và bảo vệ các phương tiện thông tin liên lạc?
5. Đọc và cho biết
- Tên một số hoạt động thông tin liên lạc?
- Em nên làm gì để giữ gìn và bảo vệ các phương tiện thông tin liên lạc?
Bài làm:
- Tên một số hoạt động thông tin liên lạc là: nhận, chuyển thư tín, bưu phẩm, tiền; phát và thu nhận thông tin giữa các địa phương trong nước và giữa trong nước và nước ngoài.
- Để giữ gìn và bảo vệ các phương tiện thông tin liên lạc, chúng ta cần phải bảo quản và sử dụng cẩn thận, không phá phách, nghịch ngợm làm hư hỏng nó.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát và đọc thông tin hình 1, 2: Chỉ vào những hình và nói đâu là rễ cọc, đâu là rễ chùm...
- Nhờ đâu, ban ngày chúng ta có thể nhìn thấy nhiều thứ và làm được nhiều việc? Vì sao chúng ta ngủ nhiều vao ban đêm? Vì sao ban ngày trời nắng còn ban đêm trời tối?
- Các bạn trong từng hình đang làm gì? Việc làm đó ảnh hưởng gì tới cơ quan hô hấp?
- Với sự giúp đỡ của người thân, em hãy tìm hiểu về tỉnh (thành phố) nơi em sống va viết theo gợi ý ở bảng sau:
- Tự nhiên và xã hội 3 - Sách VNEN | VNEN tự nhiên xã hội 3 tập 1 | Giải tự nhiên xã hội 3 tập 1 VNEN
- Các nhóm liệt kê tên các động vật sống dưới nước? Cùng nói cho nhau nghe về các động vật có trong hình 1?
- Quan sát các hình 2, 3, 4, 5 trả lời câu hỏi: Con người sử dụng ánh sáng và nhiệt của Mặt trời vào những việc gì trong cuộc sống hằng ngày?
- Viết các thông tin vào cột B cho phù hợp với cột A
- Chúng ta cần làm gì để bảo vệ cơ quan thần kinh?
- Quan sát và đọc thông tin trong hình 7,8: Nói và chỉ tên các bộ phận của một bông hoa, các bộ phận của một quả.
- Kể tên những loại thức ăn, đồ uống gây hại cho tim, mạch? Những việc các bạn nhỏ đã thực hiện để phòng bệnh thấp tim?
- Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi: Mỗi cây thường có những bộ phận gì? Cơ thể động vật gồm có mấy phần? Kể tên các phần?