Vì sao trong những ngày đầu học vẽ, cậu bé Lê-ô-nác-đô cảm thấy chán ngán ? Thầy Vê-rô-ki-ô nói gì khi thấy Lê-ô-nác-đô tỏ vẻ chán ngán? Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để làm gì ?
2- 3 - 4. Đọc hiểu, giải nghĩa, luyện đọc
5. Thảo luận, trả lời câu hỏi:
- Vì sao trong những ngày đầu học vẽ, cậu bé Lê-ô-nác-đô cảm thấy chán ngán ?
- Thầy Vê-rô-ki-ô nói gì khi thấy Lê-ô-nác-đô tỏ vẻ chán ngán?
- Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để làm gì ?
Bài làm:
- Trong những ngày đầu học vẽ, cậu bé Lê-ô-nác-đô cảm thấy chán ngán vì suốt mười mấy ngày đầu, cậu phải vẽ rất nhiều trứng.
- Khi thấy Lê-ô-nác-đô tỏ vẻ chán ngán, thầy Vê-rô-ki-ô đã nói với cậu bé rằng: Con đừng tưởng vẽ trứng là dễ. Trong một nghìn quả trứng xưa nay không có lấy hai quả hoàn toàn giống nhau đâu. Muốn thể hiện thật đúng hình dáng của từng quả trứng, người họa sĩ phải rất khổ công mới được.
- Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để biết cách quan sát sự vật một cách tỉ mỉ, miêu tả trên giấy vẽ chính xác.
Xem thêm bài viết khác
- Cùng trao đổi xem những người trong tranh đang làm gì?
- Viết tiếp vào chỗ trống để hoàn thiện một trong ba đoạn văn sau:
- Chuẩn bị kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về một người có nghị lực, có ý chí vươn lên trong cuộc sống
- Nói những gì mình biết hoặc tưởng tượng về bầu trời
- Chọn lời giải từ cột B phù hợp với từ ngữ ở cột A
- Điền vào chỗ trống: Tiếng có âm đầu là r, d hay gi? ân hay âng?
- Em sẽ làm gì khi người thân bị ốm?
- Nhà vua làm gì để chọn người nối ngôi? Hành động nào của chú bé Chôm khác với mọi người? Nhà vua đã giải thích như thế nào về sự thật thóc giống không nảy mầm?
- Cùng người thân chơi trò thi tìm nhanh từ láy vần. Một người nêu vần, người kia nói ngay từ láy vần.
- Viết vào vở họ và tên, địa chỉ một người bạn thân của em theo mẫu:
- Thi đặt câu hỏi phù hợp tình huống:
- Tìm những tiếng bắt vần với nhau trong câu tục ngữ trên và viết vào vở: