Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
A. Hoạt động khởi động
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
2. Kể tên các món ăn thường ngày của gia đình em. Trong số đó có món ăn nào trong lúc chế biến không sử dụng nhiệt?
3. Kể tên các món ăn mà em biết chế biến bằng cách không dùng nhiệt?
Bài làm:
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích khiến cho thực phẩm trở nên ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Những món ăn thường ngày của gia đình em bao gồm có: rau, thịt, cá, tôm,... Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt đó là những món ăn dưa muối chua, món nộm....
3. Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt là: Dưa muối, thịt chua, món nộm.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy tìm hiểu về thu nhập của gia đình và điền vào bảng
- Bảo quản thực phẩm có tác dụng gì?
- Vì sao bà Hoa lại mở cửa hàng kinh doanh bánh mì?
- Cho biết những điểm hợp lí và chưa hợp lí trong những khu vực nhà sau
- Quan sát hình sau đây và trả lời câu hỏi
- Đánh dấu X vào cột Nên/ Không nên trong bảng sau về việc sắp xếp hợp lí đồ đạc trong nhà ở.
- Soạn công nghệ VNEN 6: Nhà ở đối với con người
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt
- Bài tập tình huống
- Muốn hoạt động kinh doanh thành công cần phải có những yếu tố nào? Vì sao?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chi tiêu trong gia đình
- Trình bày cách sơ chế một hoặc hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hàng ngày.