Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?

  • 1 Đánh giá

A. Hoạt động khởi động

1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?

2. Kể tên các món ăn thường ngày của gia đình em. Trong số đó có món ăn nào trong lúc chế biến không sử dụng nhiệt?

3. Kể tên các món ăn mà em biết chế biến bằng cách không dùng nhiệt?

Bài làm:

1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích khiến cho thực phẩm trở nên ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Những món ăn thường ngày của gia đình em bao gồm có: rau, thịt, cá, tôm,... Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt đó là những món ăn dưa muối chua, món nộm....

3. Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt là: Dưa muối, thịt chua, món nộm.

  • 8 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021