Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
B. Hoạt động hình thành kiến thức
Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
Mục đích của việc chế biến thực phẩm là gì?
- A. Để thay đổi trang thái của thực phẩm
- B. Để hạn chế sự hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm
- C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- D. Để tiết kiệm trong ăn uống
Nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt bao gồm:
- A. Các loại rau củ quả
- B. Các loại thịt gia súc, gia cầm
- C. Các loại cá và hải sản
- D. Các loại hạt đậu, đỗ
Bài làm:
1. C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
2. A. Các loại rau củ quả
Xem thêm bài viết khác
- Em hiểu thế nào vê câu : "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm"
- Thực hiện nhiệm vụ sau khi đọc thông tin
- Quan sát những khu vực trong nhà ở của gia đình em và một số gia đình xung quanh nơi em ở. Từ đó rút ra nhận xét về việc bố trí các khu vực đó.
- Hãy trao đổi với bố mẹ những điều em học được về ngôi nhà thông mình và đề xuất những điều có thể vận dụng...
- Liên hệ với thực tế về thu chi trong gia đình và mô tả cách chi tiêu trong gia đình em theo nội dung gợi ý sau
- Có thể sử dụng những loại cây cảnh nào để trang trí nhà ở?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Nhà ở đối với con người
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chi tiêu trong gia đình
- Dựa vào nội dung đã đọc, em hãy điền tên lĩnh vực kinh doanh vào chỗ trống dưới các hình cho phù hợp
- Soạn công nghệ VNEN 6: Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Quan sát tìm hiểu các hoạt động kinh doanh ở nơi em đang sinh sống. Ghi chép phân loại các loại hoạt động kinh doanh đó theo ba lĩnh vực kinh doanh cho phù hợp
- Em hãy cùng các bạn đến cửa hàng bán vải may mặc bán quần áo hoặc cửa hàng may mặc, quan sát các loại vải...