Bữa trưa nhà Mai có món thịt kho rất ngon. Mẹ ăn xong trước, có việc phải đi ngay. Mẹ dặn Mai ăn xong ....
2. Bữa trưa nhà Mai có món thịt kho rất ngon. Mẹ ăn xong trước, có việc phải đi ngay. Mẹ dặn Mai ăn xong sau cất dọn thức ăn. Do vội đi học thêm, Mai đã quên cất thức ăn còn thừa như lời mẹ dặn. Thời tiết mùa hè nóng nực, buổi chiều về bát thịt kho đã bốc mùi thiu. Mai định đun lại tiếp tục ăn vào bữa chiều. Theo em, Mai làm như vậy có nên hay không? Nêu là Mai, em sẽ phải làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường hợp này?
Bài làm:
2. Theo em, Mai làm như vậy là không đúng. Nếu là em, em sẽ để thức ăn thừa vào tủ lạnh sau đó trước khi ăn sẽ đun nóng lại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm bài viết khác
- Nghề truyền thống làm bánh tẻ của bà con thôn Phú Nhi thuộc lĩnh vực nhóm kinh doanh nào?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Thời trang và trang phục
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt
- Có thể sử dụng những loại cây cảnh nào để trang trí nhà ở?
- Chế biến thực phẩm gồm những phương pháp nào?
- Từ hình vẽ mặt bằng của nhà ở, em có thể nêu tên kiểu nhà ở đó
- Hãy liệt kê các đồ dùng góc học tập và dụng cụ học tập có trong mỗi ảnh
- Kể tên các loại rau củ quả có thể chế biến bằng cách muối chua mà em biết
- Ghép mỗi chữ cái trong cột hình ảnh với một tên gọi kiểu nhà ở trong cột kiểu nhà ở thành từng cặp cho phù hợp
- Soạn công nghệ VNEN 6: Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thực hiện nhiệm vụ sau khi đọc thông tin
- Tra cứu trên mạng internet với các từ khóa " các loại vải thường dùng trong may mặc" và "sản xuất vải sợi hóa học bằng cách nào"? Để tìm hiểu thêm về đặc điểm tính chất của các loại vải?