Nêu yêu cầu kỹ thuật của món xào Giải Công nghệ 9

  • 1 Đánh giá

KhoaHoc mời các bạn cùng theo dõi đáp án cho câu hỏi Nêu yêu cầu kỹ thuật của món xào - Công nghệ 9 được đăng tải chi tiết trong bài viết dưới đây nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

Câu hỏi: Nêu yêu cầu kỹ thuật của món xào

A. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.

B. Nguyên liệu thực vật vừa chín tới, không cứng hay mềm nhũn, có màu tươi của thực phẩm.

C. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.

D. Tất cả đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: D. Tất cả đều đúng

Câu hỏi trắc nghiệm bổ sung kiến thức về Cách làm món xào

Câu 1: Đối với món xào, thực phẩm được làm chín bằng lượng chất béo như thế nào?

A. Nhiều

B. Rất nhiều

C. Ít

Đáp án: D. Rất ít

Giải thích: Đối với món xào, thực phẩm được làm chín bằng lượng chất béo rất ít, chiếm 5% đến 10% lượng thực phẩm.

Câu 2: Quy trình thực hiện món xào gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng: C. 3

Quy trình thực hiện món xào gồm 3 bước là: chuẩn bị, chế biến và trình bày

Câu 3: Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm mấy công việc?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng: B. 2

Giải thích: Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm 2 công việc: Chuẩn bị nguyên liệu thực vật, chuẩn bị nguyên liệu động vật

Câu 4: Món xào phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án : D. 4

Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:

1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.

2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm

3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.

4. Vị vừa ăn

Nêu yêu cầu kỹ thuật của món xào - Công nghệ 9 được giải đáp chi tiết trong bài viết này nhằm hỗ trợ học sinh học tốt môn Công nghệ lớp 9. Trong chuyên mục Công nghệ 9, KhoaHoc giải đáp tất cả các câu hỏi có trong từng bài học theo chương trình học theo SGK chuẩn với lời giải chi tiết, chính xác. Học sinh có thể tham khảo lời giải để hoàn thiện câu hỏi trong bài học với mục tiêu đạt được kết quả cao môn Công nghệ 9.

  • 3 lượt xem
Chủ đề liên quan