Giải bài Kể chuyện: Kể chuyện đã được chứng kiến hoặc tham gia

  • 1 Đánh giá

Bài học này sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng kể lại một câu chuyện mà em được tham gia và chứng kiến. KhoaHoc sẽ hướng dẫn giải các bài tập dễ dàng, hiệu quả. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Đề bài: Kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình.

Bài làm:

Gia đình em thường sum họp đông đủ vào những bữa cơm chiều ngày thứ 7 cuối tuần, khi tất cả mọi người đều được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Bữa cơm ngày hôm nay đặc biệt hơn rất nhiều vì có thêm sự xuất hiện của gia đình chú Hải từ nước ngoài về thăm ông bà và cả nhà.

Từ sáng sớm, mẹ em và cô Ngọc đã đi chợ chuẩn bị mua những thức ăn tươi sống để làm nên bữa cơm thật ngon và hấp dẫn. Các cô, các chú ở xa cũng đều kịp trở về gia đình. Hôm nay, nhìn nét mặt mọi người đều rất vui vẻ và phấn khởi vì gia đình chú Hải đã đi nước ngoài được năm năm, công việc bận rộn nên bây giờ mới có dịp trở về quê hương. Mỗi người một việc để bữa liên hoan được diễn ra nhanh chóng: Mẹ và các cô chịu trách nhiệm trổ tài nấu những món ăn ngon, bố em và các chú kê dọn bàn ghế, em cùng các anh chị quét dọn nhà cửa và rửa bát đũa. Mọi người vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ, ai cũng vui mừng hỏi thăm gia đình chú Hải về công việc làm ăn, cuộc sống ở bên nước ngoài.

Thoáng chốc, bữa cơm đã chuẩn bị xong. Mẹ em và các cô đặt lên bàn thờ hai mâm cơm chuẩn bị chu tất, chú Hải đứng nghiêm trang thắp hương để báo cáo tổ tiên. Sau đó, cả gia đình em cùng nâng li rượu nhỏ chúc mừng cho buổi sum họp và thưởng thức những món ăn ngon, em thích nhất là món cánh gà chiên, bữa liên hoan thật vui và rôm rả. Bữa cơm kết thúc, mọi người ra bàn uống nước và thưởng thức những trái cây mẹ em đã gọt sẵn. Chú Hải kể những câu chuyện diễn ra nơi đất nước chú đang sinh sống, em cảm thấy rất hấp dẫn và tò mò về vùng đất mới. Chú hỏi thăm em và các anh, chị về tình hình học hành và động viện chúng em cố gắng học thật tốt để sau này có thể đi du học, khám phá thế giới ngoài kia còn vô cùng rộng lớn với những điều thú vị.

Bữa cơm gia đình kết thúc nhưng trong em vẫn đọng lại thật nhiều cảm xúc. Bố em thường nói rằng niềm hạnh phúc lớn nhất chính là khi được sống giữa tình yêu thương của gia đình, được cùng cả nhà lắng nghe và chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Em mong ước gia đình của mình sẽ luôn có những giây phút được vui vẻ và sum họp đầm ấm bên nhau.


  • 14 lượt xem