Hai đặc điểm tiêu biểu của sinh vật môi trường nhiệt đới là? Ôn tập Địa 7

  • 1 Đánh giá

Hai đặc điểm tiêu biểu của sinh vật môi trường nhiệt đới - Địa lí 7 được giáo viên KhoaHoc giải đáp chi tiết, chính xác trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Câu hỏi: Hai đặc điểm tiêu biểu của sinh vật môi trường nhiệt đới là

A. Thưa thớt và giảm dần về hai chí tuyến

B. Thay đổi theo mùa và giảm dần về hai chí tuyến

C. Thay đổi theo mùa và tăng dần về hai chí tuyến

D. Sinh trưởng nhanh và tăng dần về hai chí tuyến

Lời giải:

Đáp án đúng: B. Thay đổi theo mùa và giảm dần về hai chí tuyến

Hai đặc điểm tiêu biểu của sinh vật môi trường nhiệt đới là thay đổi theo mùa và giảm dần về hai chí tuyến.

Khí hậu môi trường nhiệt đới

Môi trường nhiệt đới nằm ở vị trí từ 50 chí tuyến đến vị trí 2 bán cầu nam bắc, ở đây có lượng đông đảo dân cư đang sinh sống trên toàn thế giới. Môi trường nhiệt đới là đới nằm gần khu vực của đới nóng, song song với đó, nó nằm cùng vĩ độ với nhiệt đới và hoang mạc

Ở môi trường nhiệt đới thì có khí hậu vô cùng đặc trưng, nhiệt độ ở môi trường này thường rất cao, có năm sẽ có thời kì khô bạn từ 3 đến 9 tháng, có khi sẽ còn kéo dài, và biên độ nhiệt độ nhiệt độ sẽ lớn hơn khi nó nằm ở vị trí gần với chí tuyến.

200C là nhiệt độ trung bình hàng năm. Khoảng thời gian Mặt Trời đi qua thiên đỉnh chính là thời kì nhiệt độ tăng cao. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 500 mm đến 1500 mm.

Ngoài những đặc điểm chung với khí hậu môi trường nhiệt đới, khí hậu môi trường nhiệt đới gió mùa đặc đặc trưng bởi sự thay đổi nhiệt độ và lượng mưa theo mùa gió, thời tiết diễn biến thất thường hơn. Ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á, về mùa hạ có gió thổi từ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, không khí vào mùa hạ thường mát mẻ và mưa lớn. Về mùa đông, gió mùa thổi từ lục địa ra, không khí khô và lạnh. Gió ấm hơn khi về gần xích đạo.

Câu hỏi ôn tập môn Địa lí 7 được trả lời chi tiết, chính xác sẽ giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được kiến thức, giải đáp các câu hỏi cùng bài tập khó nhằm học tốt môn Địa lớp 7. Chuyên mục Soạn Địa lí 7 không chỉ bao gồm các bài soạn mà còn tổng hợp tất cả các câu hỏi ôn tập kiểm tra chia thành nhiều phần tương ứng với chương trình học môn Địa lí lớp 7 nhằm giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và nâng cao kiến thức.

  • 8 lượt xem
Chủ đề liên quan