Nguyên nhân hình thành các thành thị trung đại ở Châu Âu Ôn tập Địa 7

  • 1 Đánh giá

KhoaHoc mời các bạn cùng theo dõi lời giải thích chi tiết cho câu hỏi Nguyên nhân hình thành các thành thị trung đại ở Châu Âu - Địa lí 7 được giáo viên chúng tôi đăng tải trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi: Nguyên nhân hình thành các thành thị trung đại ở Châu Âu

A. Sản xuất bị đình trệ.

B. Các lãnh chúa cho xây dựng các thành thị trung đại.

C. Sự ngăn cản giao lưu buôn bán của các lãnh địa.

D. Nghề thủ công phát triển nảy sinh nhu cầu trao đổi buôn bán.

Lời giải:

Đáp án đúng: D. Nghề thủ công phát triển nảy sinh nhu cầu trao đổi buôn bán.

Nguyên nhân hình thành các thành thị trung đại ở châu âu là do nghề thủ công phát triển nảy sinh nhu cầu trao đổi buôn bán.

Giải thích:

  • Từ thế kỉ XI, do sản xuất phát triển, ở Tây Âu đã xuất hiện những tiền đề của nền kinh tế hàng hóa, sản phẩm được bán ra thị trường một cách tự do, không bị đóng kín trong lãnh địa.
  • Thủ công nghiệp diễn ra quá trình chuyên môn hóa mạnh mẽ. Để có điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, trao đổi sản phẩm, một số thợ thủ công đã tìm cách thoát khỏi lãnh địa. Họ đến những nơi có đông người qua lại như ngã ba, bến sông,... để buôn bán.
  • Những nơi họ tập trung buôn bán, sản xuất trở thành các thành phố lớn, gọi là thành thị trung đại.

Nguyên nhân hình thành các thành thị trung đại ở Châu Âu - Địa lí 7 được trả lời chi tiết, chính xác sẽ giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được kiến thức, giải đáp các câu hỏi cùng bài tập khó nhằm học tốt môn Địa lớp 7. Chuyên mục Soạn Địa lí 7 không chỉ bao gồm các bài soạn mà còn tổng hợp tất cả các câu hỏi ôn tập kiểm tra chia thành nhiều phần tương ứng với chương trình học môn Địa lí lớp 7 nhằm giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và nâng cao kiến thức.

  • 29 lượt xem
Chủ đề liên quan