Giải bài kể chuyện: Bài tập làm văn - tiếng việt 3 tập 1 trang 47

  • 1 Đánh giá

Tiếng Việt 3 tập 1, Giải bài kể chuyện: Bài tập làm văn - tiếng việt 3 tập 1 trang 47. Phần dưới sẽ hướng dẫn trả lời và giải đáp các câu hỏi trong bài học. Cách làm chi tiết, dễ hiểu. Hi vọng các em học sinh nắm tốt kiến thức bài học.

Câu 1. Sắp xếp lại các tranh sau theo đúng thứ tự trong câu chuyện Bài tập làm văn:

Trả lời:

Sắp xếp lại các tranh như sau:

Câu 2. Kể lại một đoạn câu chuyện bằng lời của em

M. Một lần, cô giáo ra cho lớp của Cô-li-a một đề văn....

Trả lời:

Một lần, cô giáo giao cho lớp Cô-li-a đề văn: "Em đã làm gì để giúp đỡ mẹ ?". Đề văn khiến cậu phải lúng túng mất một hồi lâu thì mới bắt đầu viết được một vài việc cậu từng làm giúp mẹ như: quét nhà, rửa bát đĩa, giặt khăn mùi soa.

pViết được một đoạn, cậu cảm thấy bí vì khi ở nhà, mẹ thường làm mọi việc để dành cho cậu thời gian học bài. Thấy Liu-xi-a đang viết lia lịa, cậu ấy viết thêm: "Em còn giặt bít tất".

Cô-li-a đã viết được vài câu nhưng rồi bạn ấy lại nghĩ: chẳng lẽ một bài văn ngắn ngủn thế này mà cũng đem nộp cho cô giáo hay sao? Cô-li-a đưa mắt nhìn xung quanh thấy ai cũng đang hí hoáy viết và bài của bạn nào cũng có vẻ dài hơn bài của mình. Cô-li-a cố nhớ lại những chuyện mẹ vẫn làm ở nhà và viết tiếp : "Em giặt cả áo lót, áo sơ mi và quần". Sau cùng, Cô-li-a còn nghĩ ra được một ý hay mà bạn tự thấy rất thú vị để làm phần kết cho bài văn: "Em muốn giúp mẹ nhiều hơn, để mẹ đỡ vất vả".

Sáng chủ nhật tới, mẹ Cô-li-a bảo cậu giặt áo sơ mi và quần. Cậu rất bất ngờ nhưng rồi lại vui vẻ nhận lời vì đó là điều cậu đã nói trong bài tập làm văn.


  • 7 lượt xem